Hướng dẫn cách chạy Zalo Marketing hiệu quả tại nhà « Ninh Media

Hướng dẫn cách chạy Zalo Marketing hiệu quả tại nhà

Bản thân là một nhà kinh doanh, nhưng bạn vẫn chưa vận dụng được hết tính năng công việc của Zalo? Chuỗi thông tin hướng dẫn cách chạy Zalo Marketing mà Ninh Media chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội gia tăng doanh số bán hàng.

1. Giới thiệu tổng quan Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing (hay Marketing Zalo) là tất cả cách thức tận dụng Zalo để thực hiện các phương pháp Marketing, mang đến nhiều lợi ích trong kinh doanh như: Chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách tiềm năng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu… Hiểu theo cách khác, Zalo được sử dụng như một nền tảng để kết nối công ty/doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Zalo Marketing hiện được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau. Mỗi phương thức sẽ phù hợp với các loại hình kinh doanh khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Chúng ta sẽ cùng điểm qua các hình thức kết nối mà một tài khoản Zalo cá nhân có thể thực hiện được:

– Gửi lời mời kết bạn, nhắn cho nhiều người trong phần tìm kiếm quanh đây của mình.

– Gửi lời mời kết bạn, nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo theo một danh sách số điện thoại thu thập sẵn.

– Trực tiếp tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, thông điệp…

– Gửi tin nhắn trực tiếp cho những tài khoản đã là bạn bè của chính mình.

– Chia sẻ nội dung lên Zalo và những người có thể nhìn thấy bài đăng theo tỉ lệ tiếp cận cao khoảng 90%

– Gửi lời mời kết bạn cho những người xung quanh khi bật tính năng tìm kiếm quanh đây.

Với những tính năng này, người kinh doanh có thể chạy Zalo Marketing bằng tài khoản cá nhân như sau:

– Sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác/chăm sóc những khách hàng đã mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

– Sử dụng tài khoản cá nhân để giao lưu kết bạn, tương tác, cũng như “biến” họ trở thành khách hàng tiềm năng.

– Sử dụng tài khoản cá nhân để thông báo các hoạt động đang triển khai của công ty/doanh nghiệp nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng Zalo.

– Sử dụng tài khoản cá nhân nhằm mục đích tăng nhận diện thương hiệu.

1.2. Zalo Marketing qua tài khoản Official Account

Official Account là một hình thức được Zalo phát triển nhằm mục đích hỗ trợ công ty/doanh nghiệp kinh doanh, thay thế cho Zalo page trước đây.

Về cơ bản, mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo được khá nhiều tài khoản Official Account. Cách thức hoạt động của hình thức này là có thể gửi tin nhắn quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người dùng Zalo.

Bạn có thể hình dung Official Account (OA) của Zalo tương tự như fanpage trên Facebook. Song, điểm khác chính là OA sử dụng phương thức gửi tin nhắn cho người quan tâm chứ không như Facebook chỉ hiển thị bài đăng trên trang chủ.

1.3. Zalo Marketing sử dụng quảng cáo

Quảng cáo Zalo được xây dựng như một hệ thống phục vụ nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng Zalo. Cụ thể như:

– Quảng cáo Zalo cho Official Account: Mục đích tạo quảng cáo hiển thị nhằm giúp tăng lượng quan tâm, tương tác và giới thiệu trang Zalo của công ty/doanh nghiệp.

– Quảng cáo Zalo cho website: Thiết lập quảng cáo hình ảnh, nội dung để khi người xem click vào sẽ chuyển đến website hoặc một trang đích nào đó.

– Quảng cáo Zalo giới thiệu sản phẩm: Sử dụng với các Official Account đã tạo những gian hàng.

– Quảng cáo shop trên các danh mục nổi bật: Hiển thị OA khi người dùng Zalo bật trình tìm kiếm Official Account trên Zalo.

1.4. Zalo Marketing hỗn hợp

Cũng giống như các lĩnh vực Marketing khác, nếu chỉ trông cậy vào một cách thức duy nhất, thì hiệu quả thu về sẽ rất hạn chế. Cho nên, để được hiệu quả trong Zalo Marketing, chúng ta cần kết hợp nhuần nhuyễn các hình thức khác nhau.

Chạy Zalo Marketing đang ngày càng được khám phá và yêu thích. Chắc chắn trong những năm trở lại đây, Zalo sẽ là một “mảnh đất” được nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia khóa học hoặc tìm hiểu sâu hơn các hình chạy quảng cáo Zalo, hãy nhanh chóng liên hệ với Ninh Media – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn!