Chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không? « Ninh Media

Chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không?

TikTok là nền tảng đầy tiềm năng dành cho các nhà quảng cáo trong chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến đối tượng mục tiêu, nhất là đối tượng giới trẻ. Tuy nhiên, còn khá nhiều nhà quảng cáo còn băn khoăn không biết chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không? Cùng Ninh Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Thế nào là quảng cáo Tik Tok?

Quảng cáo TikTok là hình thức quảng cáo bằng video được tài trợ bởi ứng dụng video của TikTok. Nó thường xuất hiện trên góc bên phải của màn hình, nếu người dùng click vào quảng cáo sẽ được hiển thị dưới dạng video. 

Tại phần cuối của mỗi video thường có những hành động kêu gọi người dùng. Chẳng hạn như hãy đăng ký, hãy tham gia chơi, hãy mua ngay… Nếu người dùng nhấp vào các nút này thì sẽ được điều hướng tới một trang khác. Những trang này có thể là một trang web hay một ứng dụng cụ thể nào đó. 

Chi phí của mỗi lần quảng cáo TikTok sẽ được tính khi người dùng có thao tác nhấn vào nút quảng cáo và đi tới trang web đã được chỉ định sẵn.

2. Chạy quảng cáo tiktok có hiệu quả không?

Để đánh giá chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không thì các bạn cần đánh giá các yếu tố dưới đây:

2.1. Đối với yếu tố kỹ thuật

Yếu tố này giúp bạn đánh giá được chiến dịch có hiệu quả hay không. Những yếu tố cần đánh giá đó là: 

– Nội dung của video quảng cáo có ấn tượng và thu hút được sự quan tâm của khách hàng hay không?

– Đối tượng khách hàng hướng tới có phù hợp với  quảng cáo hay không?

– Chi phí dành cho quảng cáo có ổn định hay không?

– Kế hoạch chạy quảng cáo có hiệu quả hay không?

– Trong quá trình chạy quảng cáo có được theo dõi một cách tối ưu hay không?

Nếu tất cả những câu trả lời trên đều là có thì đồng nghĩa với việc chạy quảng cáo có mang lại hiệu quả. 

Ngược lại, nếu các câu trả lời hầu hết là không thì có nghĩa việc chạy quảng cáo của bạn đang gặp khó khăn và không mang lại hiệu quả cao. Lúc này, bạn cần phải có sự xem xét và đánh giá lại kênh truyền thông để đưa ra chiến lược marketing phù hợp hơn.

2.2. Đối với nhu cầu của khách hàng

Nền tảng TikTok được sử dụng hầu hết bởi giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. Do đó, chúng ta cần quảng bá sản phẩm dành cho giới trẻ. Ngược lại, sản phẩm không phù hợp cho giới trẻ sẽ không mang lại hiệu quả.

Việc đầu tư ngân sách quảng cáo sản phẩm dành cho giới trẻ trẻ trên TikTok mang nhiều khả thi và tạo cơ hội thành công lớn hơn. Do vậy, đừng cố chấp lựa chọn kênh TikTok để quảng cáo nếu sản phẩm của bạn không dành cho giới trẻ.

2.3. So sánh TikTok với các nền tảng khác

Hiện nay, trên thị trường có một số kênh quảng cáo phổ biến được nhiều người sử dụng đó là Facebook, Zalo, YouTube, Google và cốc cốc. Những kênh này đạt được lượng khách ổn định và luôn trong trạng thái bão hòa. 

Tuy nhiên, những người tham gia kinh doanh ngày càng nhiều nên số lượng chạy quảng cáo ngày càng tăng. Điều này khiến lượng khách hàng bị phân bổ cho nhiều kênh, từ đó dẫn đến việc quảng cáo cũng giảm dần.

Đối với nền tảng TikTok có sự mới mẻ hơn, nhiều nhà quảng cáo chưa biết tới và đầu tư cho kênh thông tin này. Do đó, đầu tư tại TikTok giúp nhà quảng cáo có ít sự cạnh tranh hơn, từ đó tìm tới đối tượng mục tiêu được chuẩn xác hơn.

3. Bài toán chạy quảng cáo Tik Tok hiệu quả nhất

Để mang lại sự hiệu quả nhất trong chiến dịch quảng cáo trên Tik Tok. Bạn hãy thực hiện tốt các vấn đề sau:

3.1. Đối với nội dung quảng cáo cần hấp dẫn

Nội dung quảng cáo cần đảm bảo ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa. Hình thức đảm bảo bắt mắt và thu hút. Đặc biệt mỗi video cần có thông điệp cụ thể và lời kêu gọi hành động rõ ràng giúp khách hàng đi tới quyết định có sử dụng dịch vụ hay không.

3.2. Đối với target khách hàng cần chính xác

Để thực hiện tốt được nội dung này bạn cần phải xác định đặc điểm của những khách hàng tiềm năng, từ đó mới đảm bảo nhắm đến đối tượng được chính xác. Điều này giúp bạn nhận được nhiều sự tương tác hơn, từ đó hạn chế tối đa tình trạng chậm cắn tiền.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã tự trả lời được câu hỏi chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không? Ninh Media húc các bạn sớm đưa ra quyết định để đạt được sự thành công trong kinh doanh.