Chạy quảng cáo Tiktok cần những gì? « Ninh Media

Chạy quảng cáo Tiktok cần những gì?

Ứng dụng Tiktok là sân chơi mới dành cho các nhà quảng cáo và sáng tạo. Bằng cách sản xuất video quảng cáo, phân phối video đó đến đối tượng khách hàng mục tiêu, nhất là với giới trẻ. Dù đã phổ biến tại đa số các nước trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn ít nhãn hàng biết tới hình thức quảng cáo trên Tiktok. Nếu bạn muốn biết chạy quảng cáo Tiktok cần những gì thì hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Chạy quảng cáo Tiktok cần những gì?

Nếu muốn triển khai một dự án quảng cáo Tiktok không đơn giản bạn nói cái là làm được liền. Vậy chạy quảng cáo Tiktok cần những gì? Bạn cần chuẩn bị 3 thứ để bắt đầu chạy quảng cáo trên nền tảng này cụ thể như sau:

  • Địa chỉ Email đang hoạt động

Bạn cần cung cấp một địa chỉ Email để đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok. Bạn có thể dùng Email cá nhân hoặc Email công ty đều được.

  • Landing Page phục vụ nhu cầu bán hàng

Đây là website mà khách hàng của bạn sẽ được điều hướng đến sau khi họ nhấp vào quảng cáo Tiktok của bạn. Do đó, bạn cần chú đầu tư công phu vào Landing Page để có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu chạm mắt.

  • Video mà bạn muốn quảng bá trên Tiktok

Để chạy quảng cáo Tik Tok thứ quan trọng không thể thiếu đó chính là một video giới thiệu sản phẩm. Vì Tik Tok là một ứng dụng mạng xã hội video. Do đó, sau khi khách hàng nhìn thấy video của bạn, họ sẽ bấm nút “Mua ngay” để được dẫn tới trang Landing Page giới thiệu.

  • Thẻ Debit Visa/Mastercard

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán cho dịch vụ quảng cáo Tiktok. Đây là điều cần thiết cần phải nhớ trước khi chạy quảng cáo Tiktok. 

Không nên dùng video người nổi tiếng hoặc có bản quyền để chạy quảng cáo trên nền tảng Tiktok. Thay vào đó bạn phải dùng video chính chủ, do mình tạo ra hoặc sở hữu bản quyền. Nếu không thì quảng cáo Tiktok của bạn sẽ không được duyệt.

Đây là chính sách khi bạn muốn quảng cáo Tiktok. Còn lại thì các chính sách khác của Tiktok Ads cũng như quảng cáo Facebook hoặc Google.

2. Điểm danh các ngành hàng nên chạy quảng cáo Tiktok

Không giống như Facebook, Tiktok sở hữu tệp khách hàng có độ tuổi khá trẻ nên cá mặt hàng chủ chốt bán chạy nhất thường là:

  • Theo trend: Tiktok là nơi để giới trẻ tạo trend hiệu quả nhất. Bạn có thể tận dụng yếu tố này để kinh doanh các sản phẩm hot, bám trend nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.
  • Mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện, đồ handmade: Những sản phẩm này luôn là nhu cầu tất yếu nên bạn có thể kinh doanh hiệu quả.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Ngoài việc trả lời và chuẩn bị các yếu tố chạy quảng cáo Tiktok cần những gì thì để quảng cáo mang lại hiệu quả cao đòi hỏi bạn nắm bắt một vài lưu ý như sau:

  • Lựa chọn sản phẩm & ngành hàng

Bạn hãy đảm bảo rằng sản phẩm mà mình sắp chạy quảng cáo Tiktok liệu có phù hợp với tệp đối tượng dùng trên Tiktok hay không. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng một số tài khoản với các profile thông tin khác nhau. Sau đó bớt chút thời gian lướt Feed trên Tiktok để xem những quảng cáo bán cùng mặt hàng với mình.

Vì đối tượng chủ yếu trên Tiktok là giới trẻ nên các ngành hàng cao cấp như: Thẩm mỹ viện, bất động sản, vé máy bay, nội thất… sẽ khó đạt được kpi tốt khi chạy.

  • Trang Landing Page – Trang đích phải có đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Hầu hết các bạn chạy quảng cáo trên Tiktok với mục đích để bán hàng là chủ yếu và thường sẽ là khi khách hàng nhấn vào mẫu quảng cáo sẽ đi tới Landing Page hoặc một Website cụ thể nào đó.

Thì ở phần Landing Page hoặc Website của bạn cần có các thông tin liên quan tới doanh nghiệp như: Email liên quan, địa chỉ, số điện thoại, … tỷ lệ quảng cáo được duyệt sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Ninh Media – Đồng hành cùng bạn, chinh phục Tiktok

Là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực Tiếp Thị Kỹ Thuật Số, Ninh Media luôn mang tới nhiều giải pháp hữu ích hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh mảng Marketing Online, SEO, quản lý Website hiệu quả.

Nắm bắt được tầm quan trọng của hoạt động chạy quảng cáo Tiktok bắt nhịp xu hướng phát triển của quảng cáo trực tuyến, Ninh Media hiểu rằng bạn phải làm để để đột phá, làm thế nào để thu hút các khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành doanh số thực tế.

Hãy liên hệ với Ninh Media để có được các giải pháp chạy quảng cáo Tiktok trọn gói tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân chạy quảng cáo Tiktok cần những gì thì hãy để chúng tôi giúp sức!