Cách chạy quảng cáo Google hiệu quả & thu hút khách hàng tiềm năng « Ninh Media

Cách chạy quảng cáo Google hiệu quả & thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn là tân binh mới làm quen với nền tảng Google? Bạn chưa biết làm cách nào để chiến dịch quảng cáo bằng công cụ Google Ads của mình đạt hiệu quả cao khi triển khai. Điều bạn cần làm đó là nắm bắt các kiến thức cơ bản cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả nhằm tránh lãng phí quá nhiều thời gian lẫn tiền bạc cho chiến dịch của mình.

1. Lựa chọn đối sánh từ khóa thích hợp

Đối sánh từ khóa chính là thủ thuật miễn phí mà Google ưu ái cung cấp cho bạn. Theo đó, đối sách từ khóa cho phép bạn kiểm soát các tìm kiếm trên Google có thể kích hoạt vào quảng cáo mà bạn tạo ra. 

Có 3 loại đối sách từ khóa cơ bản bao gồm đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Chúng ta nên chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp với từng chiến dịch nhằm tăng hiệu quả quảng cáo. 

Chẳng hạn thay vì đặt từ khóa là “học marketing” thì bạn hãy mở rộng từ khóa của mình hơn như “học marketing online” hay “học marketing giá rẻ” tùy vào tính năng sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo Google Ads.

2. Sử dụng các tiện ích mở rộng khi chạy Adwords Google

Bất cứ ai khi thực hiện cũng mong muốn mẫu quảng cáo của mình thu hút được sự chú ý của người xem. Vì thế để khiến mẫu quảng cáo Google Ads trở nên phong phú, sống động hơn thì bạn nên sử dụng linh hoạt các tiện ích có sẵn trên nền tảng Goofle như liên kết website, tiện ích về giá… 

Ngoài ra, bạn có thể hiển thị thêm nhiều thông tin hơn trên mẫu quảng cáo mà mình sáng tạo như số điện thoại, địa chỉ, các phản hồi, đánh giá của khách hàng về sản phẩm. Điều này cũng tạo ra sự tiện lợi, tin tưởng hơn cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình.

3. Sử dụng từ khóa “Buyer Intent Keyword”

Hiểu đơn giản cụm từ Buyer Intent Keywords được dùng để chỉ hành vi mua hàng. Lỗi mà nhiều người mới thường gặp, chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả đó chính là chạy quảng cáo với các từ khóa chung chung mà không biết rằng chỉ có Buyer Intent Keyword mới thu hút được khách hàng về phía bạn.

Trong đó các cụm từ Buyer Intent Keyword thông dụng sẽ có cấu trúc cụ thể như sau:

  • Nên mua + Tên sản phẩm + ở đâu
  • Mua + Tên sản phẩm + giá rẻ
  • Tên sản phẩm + gắn với vị trí địa lý khách hàng, Hà Nội, TP.HCM, …
  • Tên sản phẩm + định mức giá, dưới 300K, …

Khi bạn chọn được cụm Buyer Intent Keyword lý tưởng với mình thì nhanh thôi khác hàng sẽ tìm đến với bạn.

4. Chạy quảng cáo tiếp thị lại – Remarketing

Một trong những bí kíp chạy quảng cáo Google hiệu quả không thể thiếu chạy quảng cáo tiếp thị lại. Bước Remarketing là cần thiết bởi lẽ vẫn có khá nhiều khách hàng truy cập link sản phẩm của bạn nhưng chưa quyết định mua hàng vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, việc bạn thực hiện chạy quảng cáo tiếp thị lại sẽ như một lời gợi nhớ và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm của bạn cũng như khắc sâu thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

5. Tối ưu mẫu quảng cáo Google Ads

Nếu bạn “tham lam” mà viết quá dài dòng mẫu quảng cáo sẽ khiến khách hàng lười đọc, thậm chí cảm thấy nhàm chán và vội lướt qua. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tối ưu, ngắn gọn hết mức có thể, chỉ nên tập trung vào từ khóa chính và đưa ra thông tin cần thiết, nhắc trực tiếp tới tâm lý khách hàng mục tiêu.

Bạn nên bỏ từ khóa chính vào mẫu quảng cáo, thêm phần khuyến mãi ưu đãi “khủng” nhằm kích thích nhu cầu mua hàng. Đồng thời đừng quên phần mô tả ngắn gọn hết mức có thể để khách hàng bao quát được sản phẩm mà bạn cung cấp.

6. Lựa chọn thời gian hiển thị lý tưởng với hành vi của khách hàng mục tiêu

Vào một số thời điểm việc chạy quảng cáo Google Ads sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Thời gian hiển thị tuyệt vời nhất chính là giờ cao điểm và giờ hành chính. Theo đó, bạn chỉ nên hiển thị vào các khung giờ nhất định hợp với hành vi khách hàng mục tiêu, tránh trường hợp lãng phí tiềm lực quảng cáo.

Chạy quảng cáo Google hiệu quả không đơn giản chỉ là chạy đúng luật Google đặt ra mà đòi hỏi bạn dành toàn bộ tâm sức nghiên cứu thị trường, phân tích & xây dựng chiến lược quảng cáo theo từng lộ trình cụ thể để có thể triển khai trơn tru nhất mang lại kết quả xứng đáng. 

Thấu hiểu sự khó khăn mà không ít bạn vấp phải trong quá trình thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords, Ninh Media đã và đang cung cấp dịch vụ chạy Ads Google với mục tiêu hỗ trợ mọi khách hàng giải quyết các vấn đề gặp phải khi triển khai quảng cáo Google với mức chi phí giới hạn.

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về chạy quảng cáo Google hiệu quả và các gói dịch vụ hiện có tại Ninh Media xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình và chuyên nghiệp nhất!