Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Zalo chính xác nhất « Ninh Media

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Zalo chính xác nhất

Bạn đã biết cách tạo quảng cáo trên Zalo chưa? Bạn có biết quảng cáo Zalo như thế nào thì hiệu quả hay làm thế nào để đạt được mục tiêu mình đặt ra trước đó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc chạy quảng cáo trên Zalo nhé!

1. Bỏ túi các hình thức tạo quảng cáo trên Zalo

Mạng xã hội Zalo không còn gì xa lạ đối với chúng ta, chúng ta ai cũng đã và đang sử dụng Zalo như một công cụ trao đổi thông tin và liên lạc. Theo thống kê, ở nước ta đã có hơn 80 triệu người sử dụng ứng dụng này. Zalo hiện nay không chỉ để liên lạc như lúc mới bắt đầu xuất hiện, mà còn là ứng dụng để quảng bá hình ảnh, buôn bán, kinh doanh thu hút nhiều khách hàng hiện nay.

Nhiều nhà kinh doanh đã khai thác hiệu quả Zalo và sử dụng hiệu quả ứng dụng này để buôn bán sản phẩm, mặt hàng. Ngoài tính năng trao đổi công việc, liên lạc, Zalo còn là nơi tiếp thị sản phẩm và buôn bán. Trở thành một trong ứng dụng quảng cáo các mặt hàng, sản phẩm nổi bật hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu đa dạng của các nhà kinh doanh, nhà quảng cáo, các cá nhân, Zalo đã định dạng và đưa ra nhiều hình thức chạy quảng cáo để phù hợp với các mục đích riêng biệt, gồm: Quảng cáo bằng tin nhắn; Quảng cáo dùng sticker; Quảng cáo trên nhật ký người dùng; Quảng cáo trên top các danh mục…

2. Hướng dẫn cách tạo quảng cáo hiệu quả trên Zalo

Chắc hẳn chúng ta đều biết Zalo có rất nhiều hình thức để quảng cáo khác nhau để các công ty tiếp thị hình ảnh, quảng bá sản phẩm phù hợp với mục đích riêng biệt. Ứng dụng Zalo có 4 hình thức quảng cáo như sau:

– Quảng cáo website.

– Quảng cáo Zalo Official Account (Zalo OA).

– Quảng cáo sản phẩm trên Zalo.

– Quảng cáo shop trên mục nổi bật.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo quảng cáo trên Zalo Official Account, đây là hình thức quảng cáo phổ biến và được nhiều người dùng Zalo sử dụng nhất hiện nay. Quảng cáo trên Zalo Official Account giúp mọi người nhận diện sản phẩm, mặt hàng tốt hơn, cũng như giúp bạn quảng bá được sản phẩm sâu rộng hơn.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo cá nhân của bạn

Các bạn có thể đăng nhập bằng cách thủ công (số điện thoại và mật khẩu) hoặc quét mã QR Code đều được nhé.

Bước 2: Thiết lập quảng cáo

Các bạn vào trang tạo quảng cáo trên ứng dụng Zalo, sau đó chọn quảng cáo Zalo Official Account, tiếp tục chọn page bạn thực hiện quảng cáo trên Zalo, sau đó đặt tên cho chiến dịch và nhấn vào nút “Tạo quảng cáo”.

Bước 3: Chọn đối tượng mà bạn muốn quảng cáo hướng đến

Lúc này sẽ có một bảng danh sách các đối tượng hiện ra, và bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn quảng cáo hướng tới. Có một số lưu ý như sau:

– Địa điểm: Bạn chọn khu vực mà bạn muốn quảng cáo của mình được xuất hiện. Bạn muốn chọn ở thành phố hoặc tỉnh thành nào chỉ việc chọn vào vị trí đó và thêm vào là được.

– Giới tính: Bạn có thể chọn Nam hoặc Nữ hoặc cả 2 đối tượng trên tùy theo mục đích bán hàng của bạn.

–  Độ tuổi: Bạn chọn độ tuổi phù hợp với mục đích quảng cáo của mình.

– Nền tảng: Chọn hệ điều hành theo bạn muốn, tại việt nam thì hệ điều hành Android và IOS là phổ biến nhất, hoặc bạn có thể lựa chọn các nền tảng khác phù hợp với mục đích của bạn.

Bước 4: Cài đặt thời gian quảng cáo và chi phí cho quảng cáo.

Tại mục này bạn có thể chọn thời để quảng cáo này chạy, hãy thiết lập giá trên mỗi lượt quảng cáo chạy.

** Chú ý:

– Giá khi ấn xem quảng cáo bạn nên để cao hơn so với mực giá tối thiểu được Zalo đề xuất.

– Bạn nên chọn xem theo từng ngày để dễ dàng theo dõi và thống kê.

– Tổng lượt ấn vào xem quảng cáo trong ngày nhân với số lượng xem phải nhỏ hơn số tiền bạn đang có trong tài khoản.

Bước 5: Chuẩn bị nội dung cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của bạn.

Bạn viết nội dung mô tả cho sản phẩm cần quảng cáo của mình làm sao thật hấp dẫn và thu hút được người xem, tuy nhiên nội dung mô tả không vượt quá 52 ký tự và bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu hiện ra.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chọn lưu chiến dịch và gửi duyệt. 

Tiếp đó khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trên bạn sẽ gửi cho đội ngũ kiểm duyệt của Zalo, sau khi quảng cáo của bạn được Zalo xét duyệt sẽ được hiển thị ngay sau đó. Nếu bạn mãi không thấy bài quảng cáo của mình được đăng thì cũng không cần quá lo lắng, Zalo sẽ gửi thông báo cho bạn về lý do.

Cách tạo quảng cáo trên Zalo thực tế khá đơn giản, bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên, để quảng cáo đạt hiệu quả tuyệt đối người thực hiện cần am hiểu kỹ lưỡng thị trường, thuần thục các kỹ năng Zalo Ads và có chiến thuật rõ ràng, hướng tới mục tiêu chính xác. 

Song, không phải ông chủ kinh doanh nào cũng thành thạo chạy Zalo Ads do đó cần một đội ngũ hỗ trợ có kiến thức tốt trong mảng này để có thể đảm bảo quá trình lên kế hoạch và triển khai chiến dịch diễn ra ổn định nhất. Ninh Media – Công ty hàng đầu tại Việt Nam nổi tiếng trong lĩnh vực Digital Marketing đã và đang “tác chiến” thành công cho nhiều doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh đa ngành nghề tự tin có đủ khả năng giúp khách hàng thực hiện các dự án Zalo Ads chuyên nghiệp với chi phí tối ưu nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Zalo mà công ty Ninh Media chúng tôi cung cấp đến các bạn, chúc các bạn tạo được quảng cáo trên Zalo nhanh nhất, hạng mục quảng cáo được nhiều người biết đến!