Cách Marketing trên Zalo thu hút hàng triệu người tiếp cận « Ninh Media

Cách Marketing trên Zalo thu hút hàng triệu người tiếp cận

Zalo Marketing được ví như chiếc “chìa khóa vàng” giúp công ty/doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng của mình. Và để có nhiều thêm thông tin hơn, sau đây Ninh Media sẽ giới thiệu đến bạn cách Marketing trên Zalo, thu hút hàng triệu người tiếp cận.

 1. Marketing Zalo là gì?

Marketing Zalo (hay Zalo Marketing) là tổng hợp những hình thức Marketing như: Chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng nhận diện thương hiệu… trên nền tảng Zalo nhằm mục đích mang lại lợi nhuận trong kinh doanh.

2. Những tính năng tuyệt vời của Zalo

Zalo là ứng dụng made in Việt Nam, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện thoại hoàn toàn miễn phí. Các tính năng tuyệt vời mà nền tảng Zalo mang lại như:

2.1. Ứng dụng dễ sử dụng

– Zalo được phát triển bởi một tập đoàn game tại Việt Nam. Chính vì vậy, giao diện hay ngôn ngữ đều rất gần với cuộc sống hàng ngày của người Việt.

– Zalo dễ sử dụng, được đông đảo người dùng Việt yêu thích.

2.2. Nhắn tin/gọi điện hoàn toàn miễn phí

– Zalo cho thấy sự kết nối ổn định, tốc độ truyền tin cực nhanh, giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhau.

– Nền tảng Zalo được nhà sáng lập cam kết sử dụng miễn phí mãi mãi. Hơn nữa, ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Việt nên người dùng có thể trò chuyện cùng lúc với nhiều người, lưu lại lịch sử trò chuyện…

2.3. Zalo kết nối tình yêu tuyệt vời

– Thống kê thực tế cho thấy, có rất cặp đôi đến được với nhau thông qua ứng dụng hữu ích này nhờ tính năng “tìm bạn quanh đây”.

– Zalo hiển thị độ tuổi trước khi kết bạn, nhằm mục đích cho phép bạn tìm được đối tượng phù hợp với bản thân.

2.4. Zalo có tính bảo mật cực cao

– Zalo cho phép người dùng kết bạn, hủy bạn, đăng ảnh/status tâm trạng ở chế độ thiết lập quyền riêng tư.

– Zalo không hiển thị số điện thoại người dùng, các comment cũng đều rất riêng tư nên bạn có thể thoải mái trò chuyện mà không ngại bị người khác soi mói, đánh giá.

2.5. Zalo cho phép gửi địa chỉ đến bạn bè

– Nền tảng Zalo sử dụng hệ thống định vị GPS toàn cầu với tốc độ chính xác cao. Trường hợp bạn đang ở một nơi xa lạ, bạn có thể chọn gửi địa chỉ cho bạn nhờ giúp đỡ.

2.6. Biểu tượng cảm xúc đa dạng, đáng yêu

 – Bên cạnh kho biểu tượng cảm xúc, người dùng Zalo còn có thể gửi tin nhắn bằng hình vẽ do bạn vẽ.

2.7. Zalo chứa kho game “khủng”

– Những ai đam mê game thì kho game mà Zalo cung cấp thì một điều không thể bỏ qua. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị khi bước chân vào “thế giới game” trên nền tảng Zalo.

2.8. Zalo thiết lập các page để bán hàng/giao lưu

– Tương tự như Facebook hay các trang mạng xã hội khác, Zalo có thể được lập page để kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả. Hoặc page thần tượng, page chia sẻ, tâm sự…

3. Cách Marketing trên Zalo thu hút hàng triệu người tiếp cận

Cách Marketing trên Zalo sẽ phù hợp với từng môi trường kinh doanh, cũng như đối tượng khác nhau. Sau đây, Ninh Media sẽ giới thiệu đến bạn 04 hình thức Marketing Zalo hiệu quả nhất 2021:

3.1. Marketing Zalo qua tài khoản cá nhân

Marketing Zalo qua tài khoản cá nhân chính là tận dụng tài khoản cá nhân của bản thân để PR thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ bằng cách:

– Gửi lời mời kết bạn, nhắn tin cho những người có vị trí lân cận theo độ tuổi, giới tính khách hàng tiềm năng

– Gửi lời mời kết bạn, nhắn tin cho người dùng Zalo theo số điện thoại sẵn có

– Tham gia các nhóm chat theo sở thích, địa phương, chủ đề… đồng thời, xây dựng tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm thông qua tương tác.

– Gửi tin nhắn cho những người đã trở thành bạn bè

– Chia sẻ bài viết, bán hàng trên trang cá nhân nhằm thu hút tỷ lệ người xem.

3.2. Marketing Zalo với quảng cáo

Quảng cáo Zalo là ứng dụng được Zalo triển khai nhằm phục vụ mục đích quảng bá, truyền thông của người dùng, công ty/doanh nghiệp theo:

– Vị trí

– Giới tính

– Độ tuổi

– Hệ điều hành…

3.3. Marketing Zalo bằng tài khoản Official Account

Official Account trên nền tảng Zalo là phương thức kinh doanh, cũng như quảng cáo thay thế cho Zalo page. Mục đích của hình thức Marketing này chính là kích thích người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ công ty/doanh nghiệp trên hình ảnh, thông điệp quảng cáo truyền tải.

3.4. Marketing Zalo hỗn hợp

Nghĩa là, chúng ta cần kết hợp linh hoạt nhiều phương thức khác nhau để thu về hiệu quả Marketing tốt nhất.

Có thể nói, cách Marketing trên Zalo thật sự thu hút được số lượng lớn người tiếp cận. Nếu bỏ lỡ thì sẽ thật đáng tiếc! Hy vọng những chia sẻ của Ninh Media sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về hình thức Marketing này. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!