Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả nhất năm 2021 - Ninh Media « Ninh Media

Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả nhất năm 2021 – Ninh Media

Mạng xã hội Zalo hiện nay đang dần trở nên thịnh hành và phổ biến. Sử dụng Zalo đã không còn mấy xa lạ đối với chúng ta. Cũng từ đó nhiều người đã tìm hiểu về cách chạy quảng cáo zalo hiệu quả hiện nay.

1. Vậy chạy quảng cáo zalo là gì?

Quảng cáo trên Zalo hay còn gọi là Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo cho các khách hàng có nhu cầu quảng cáo một mặt hàng, sản phẩm nào đó được ứng dụng Zalo cung cấp. Khi chạy quảng cáo trên Zalo những nhà quảng cáo, doanh nghiệp và mỗi cửa hàng sẽ phải thiết lập kế hoạch, điều chỉnh ngân sắc để quản lý kênh Zalo của mình.

Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều người chưa biết cách chạy quảng cáo Zalo như nào cho hiệu quả. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn về cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Hiện nay ứng dụng Zalo đã xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo phổ biến nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo tại ứng dụng này.

2. Các hình thức chạy quảng cáo Zalo hiện nay 

Nền tảng Zalo hiện đang cung cấp các hình thức chạy quảng cáo như sau: 

2.1. Quảng cáo bằng tin nhắn

Việc quảng cáo bằng tin nhắn trên Zalo không còn gì xa lạ đối với những người sử dụng ứng dụng này, mặt hàng cần quảng bá của bạn sẽ được mọi người tiếp cận thông qua mục tin nhắn xuất hiện trên list tin nhắn của Zalo. 

Để có được tin nhắn quảng cáo thu hút người đọc, bạn cần soạn nội dung quảng cáo hấp dẫn, ngắn gọn nhưng vẫn tạo được sự quan tâm tới người đọc. Khi hoàn thiện, tin nhắn quảng cáo đó sẽ được gửi đến tất cả những người mà bạn đã khoanh vùng trước đó. Với hình thức quảng cáo này, chi phí sẽ được tính khi người đọc ấn vào tin quảng cáo của bạn.

2.2. Quảng cáo dùng sticker tạo sự hứng thú cho người đọc

Đây là một trong những cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả mới xuất hiện và thu hút người dùng bởi tính mới mẻ và độ dễ nhận diện của nó. Với nhiều màu sắc, chuyển động cũng như hàng loạt các cảm xúc được thông qua sticker chuyền tải nội dung đến người đọc. Giúp người đọc dễ dàng nhận biết và hiểu được nội dung mà bạn đang quảng cáo. Khi đó, mặt hàng mà bạn quảng cáo sẽ được người dùng biết đến mà không cần mất thời gian đọc như hình thức quảng cáo bằng tin nhắn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những nội dung sau đây:

– Tên của sticker mà bạn đặt không cho phép quá 30 ký tự.

– Bạn cần định dạng sticker mà bạn quảng cáo dưới dạng ‘png’, ngoài ra ứng dụng Zalo chưa hỗ trợ định dạng nào thêm.

– Có bốn kích thước cho sticker trên Zalo hiện nay đó là 50×50; 130×130; 240×240; 360×360.

– Đối với những doanh nghiệp, tổ chức đăng ký quảng cáo trên Zalo sẽ có hai dạng sticker sound và sticker animation.

2.3. Quảng cáo trên nhật ký người dùng Zalo

 Đây là hình thức quảng cáo khi người dùng Zalo lướt xem nhật ký của mình, các nội dung về quảng cáo sẽ được hiển thị tại đây. Thu hút sự quan tâm và theo dõi của đông đảo người đọc đến với bài viết của bạn.

– Khi ban chèn hình ảnh cho bài viết, hình ảnh không được vượt quá kích thước 300×300 và ở dưới dạng ‘png’.

– Hình ảnh quảng cáo có kích thước chuẩn là 1200×900 và 1200×675.

– Nội dung quảng cáo sản phẩm không quá 40 ký tự.

2.4. Quảng cáo trên top các danh mục hiển thị của Zalo

Đây là hình thức quảng cáo riêng cho các khách hàng có Zalo Official Account uy tín, các shop đã được xác thực trên Zalo. Để sử dụng dịch vụ quảng cáo này bạn cần phải đăng ký tối thiểu là 1 tháng cho gói dịch vụ quảng cáo. Đây được xem là gói quảng cáo lớn nhất trên Zalo hiện nay và chủ yếu được các doanh nghiệp, công ty có gói sản phẩm đa dạng, số lượng lớn cần được quảng bá tới đông đảo mọi người, thu hút sự quan tâm của xã hội

2.5. Quảng cáo hiển thị nổi bật

Đây là hình thức quảng cáo yêu cầu tài khoản Zalo của bạn được xác thực và vẫn còn hoạt động. Từ đó Zalo Official Account của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên và thay đổi theo các vị trí mặc định của mạng xã hội Zalo.

3. Ninh Media – Đơn vị chạy Zalo Ads UY TÍN 

Ra đời với sứ mệnh hỗ trợ các chủ doanh nghiệp, kinh doanh đa lĩnh vực có thể mở rộng tệp khách hàng, thu hút sự chú ý và gia tăng lợi nhuận, Ninh Media mang tới nhiều giải pháp quảng cáo hiệu quả với tính khả thi cao. Với đội ngũ giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến, Ninh Media sẵn sàng đồng hành cùng bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo Zalo Ads.

Trước mỗi dự án, các chuyên gia của Ninh Media luôn dựa vào ý kiến, nguyện vọng của khách hàng để lên kế hoạch, xác định mục tiêu triển khai chiến dịch theo hướng đi chính xác nhất.

Không chỉ dẫn đầu về chất lượng dịch vụ mà Ninh Media còn làm khách hàng hài lòng với mức chi phí cực kỳ cạnh tranh, tạo điều kiện giúp khách hàng tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo.

Chạy quảng cáo Zalo hiệu quả cần có thời gian và kỹ năng thuần thục, chưa kể tới bạn cần phải cập nhật xu hướng thị trường một cách liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé!