Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả 2021  « Ninh Media

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả 2021 

Chắc hẳn cụm từ tiktok đã không còn xa lạ đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên tik tok là gì và cách chạy quảng cáo tik tok hiệu quả và tiết kiệm không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách giúp các bạn chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

1. TikTok là gì?

TikTok là video ngắn với thời gian từ 3 đến 15 giây. Mỗi khi video xuất hiện thường có những bản nhạc ngộ nghĩnh nên tạo sự vui nhộn. Điều này, giúp thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Chính vì vậy, quảng cáo trên Tik Tok phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực thời trang và làm đẹp. Nếu bạn có sản phẩm cần tiếp cận tới giới trẻ thì tik tok là một sân chơi tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. 

2. Lý do chạy quảng cáo Tik Tok  được ưa chuộng?

Quảng cáo trên TikTok ngày càng nhận được sự yêu thích của cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do:

2.1. TikTok thu hút được nhiều người sử dụng 

Tính đến cuối năm 2018 trên thế giới đã có khoảng 104 triệu người sử dụng app TikTok. Con số này đã vượt ra so với số lượt tải về của ứng dụng facebook, Instagram.

Còn đối với thị trường Việt Nam thì TikTok đang dần trở nên phổ biến. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 12 triệu người sử dụng ứng dụng TikTok. Như vậy, chỉ sau một năm chạy thử nghiệm nền tảng này đã gặt hái được những thành công nhất định. Điều này hứa hẹn sẽ có những bước đột phá trong những năm tiếp theo. 

Với số lượng người sử dụng hùng hậu nền tảng TikTok nên tạo thị trường màu mỡ cho các cá nhân và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

2.2. Nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo nội dung quảng cáo

Nền tảng TikTok cho phép nhà quảng cáo có thể tự tạo các video, chỉnh sửa và đăng tải. Điều này giúp các nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo để gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người dùng.

Đối tượng sử dụng của TikTok chủ yếu là giới trẻ, nhóm đối tượng này có tính thích thể hiện bản thân. Và ứng dụng TikTok hoàn toàn đáp ứng được đặc điểm này.

Tại Việt Nam, hầu hết các cơ sở đều có độ tuổi dưới 30 nên có sự nhanh nhạy trong nắm bắt tâm lý của giới trẻ. Đặc biệt, sử dụng mạng xã hội thành thạo nên thỏa sức sáng tạo video với nhiều chủ đề nội dung, hình thức khác nhau. Điều này góp phần không nhỏ trong thành công của chiến lược marketing.

2.3. TikTok có khả năng lan tỏa mạnh mẽ

Mỗi đoạn video trên TikTok chỉ diễn ra trong khoảng từ 3 – 15 giây. Do đó, nội dung thường ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Chính vì vậy, video có sức hút mãnh liệt và dễ dàng lan tỏa theo trào lưu.

Đặc biệt với lượng sử dụng hùng hậu nên thương hiệu có khả năng phát triển một cách rộng rãi. Nhất là các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của giới trẻ như lĩnh vực du lịch, lĩnh vực làm đẹp, lĩnh vực thú cưng, lĩnh vực thời trang…

3. Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả thì người dùng cần phải nắm được các bước sau đây:

3.1. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản

TikTok chưa cho phép người sử dụng tự tạo tài khoản trên ứng dụng. Do vậy, bạn phải liên hệ với các các đơn vị đại diện của nền tảng TikTok thì mới đăng ký được tài khoản.

Các bước đăng ký cụ thể như sau:

– Thứ nhất: Bạn đăng ký thông qua đơn vị đại diện của TikTok ở Việt Nam.

– Thứ hai: Đơn vị đại diện TikTok ở Việt Nam sẽ tiến hành kiểm duyệt thông tin của bạn, sau đó đưa ra phản hồi.

– Thứ Ba: Bạn tiến hành tạo tài khoản, sau đó nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu quảng cáo.

3.2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo hiệu quả

Khi đã có tài khoản trên TikTok, Bạn hãy tiến hành theo các bước sau để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình chạy quảng cáo:

– Truy cập vào trang quảng cáo của TikTok, bạn sẽ thấy lời nhắc tạo quảng cáo ở giữa trang.

– Nhấp vào mục tạo quảng cáo, khi đó bạn sẽ được điều hướng tới một trang khác. 

Tại trang này bạn sẽ cung cấp các thông tin cho tik tok như mục đích tạo quảng cáo, sản phẩm và thương hiệu cần quảng cáo, tên của công ty, tên của người đăng ký, email, điện thoại, địa chỉ của công ty, trang web…

– Sau khi đã điền hết các mục, thông tin được chuyển tới đơn vị quảng cáo TikTok. TikTok tiến hành xét duyệt và phản hồi lại vào gmail của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà Ninh Media chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đã biết cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!