Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google miễn phí chi tiết nhất  « Ninh Media

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google miễn phí chi tiết nhất 

Chạy quảng cáo trên google mang lại hiệu quả cao trong chiến dịch marketing. Tuy nhiên mức chi phí phải bỏ ra không hề nhỏ, nhất là đối với những sản phẩm nằm trong nhóm “hot” và mang tính cạnh tranh cao. Do vậy chương trình quảng cáo miễn phí trên google nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hãy cùng Ninh Media tìm hiểu cách chạy quảng cáo google miễn phí qua bài viết sau đây.

1. Cách chạy quảng cáo google miễn phí

Để có thể chạy quảng cáo miễn phí trên google thì các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

1.1. Bước thứ 1: Tạo tài khoản google

Tài khoản google là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể chạy được quảng cáo, đồng thời tạo được uy tín đối với khách hàng. 

Để tạo tài khoản thành công bạn cần điền đầy đủ các thông tin như đặc điểm của doanh nghiệp, hình ảnh hoặc logo của doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, số điện thoại…

1.2. Bước 2: Tìm doanh nghiệp trên google

Bạn truy cập vào trang chủ www.google.com/local để tìm xem doanh nghiệp của mình đã được liệt kê hay chưa. Nếu màn hình bên trái hiện lên nút doanh nghiệp thì có nghĩa bạn đã tạo tài khoản thành công. Lúc này bạn hãy click vào mục doanh nghiệp của mình để google gửi thông tin xác minh thông qua tin nhắn SMS.

1.3. Bước 3: Tiến hành quảng cáo miễn phí trên google

Để doanh nghiệp của bạn luôn hiển thị lên vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của google thì bạn nên sử dụng công cụ google local business center.

Sau khi đăng tải mẫu quảng cáo miễn phí, google sẽ chấp thuận trong khoảng thời gian một tuần. Trong quá trình này nếu bạn muốn tùy chỉnh vị trí hiện tại chính xác hơn thì có thể truy cập vào trang Google Local để thực hiện.

2. Điều kiện cần và đủ để có thể quảng cáo miễn phí trên google

Để có thể quảng cáo miễn phí trên google thì các bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố như sau:

– Thứ nhất, tạo tài khoản google thành công

– Thứ hai, mô tả đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là thông tin về sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Điều này giúp người dùng nhận biết và có hành động nhấp chuột khi thấy quảng cáo hiển thị. 

– Thứ ba, có đầy đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ,… Số điện thoại sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được doanh nghiệp trên trang tìm kiếm google.

– Thứ tư, có hình ảnh cụ thể về doanh nghiệp, đó có thể là hình logo hoặc hình sản phẩm đại diện cho doanh nghiệp

3. Những sai lầm cần tránh khi thực hiện quảng cáo miễn phí google 

Quảng cáo google miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần tránh những sai lầm sau:

3.1. Quá lạm dụng từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp trên google. Tuy nhiên một số nhà quảng cáo lại đưa ra quá nhiều từ khóa cho một sản phẩm, điều này rất dễ dẫn tới tình trạng từ khóa không có mối liên quan tới sản phẩm và dịch vụ cung cấp. 

Điều này cũng khiến bạn phải tốn nhiều chi phí nhưng kết quả mang lại không cao cao trong chiến lược marketing. Do đó lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn ít từ khóa nhưng đảm bảo chất lượng để mang lại thành công nhé.

3.2. Lựa chọn từ khóa quá rộng

Từ khóa quá rộng có thể giúp nâng cao lượt tìm kiếm từ khách hàng, tuy nhiên nó không tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng chi phí quảng cáo, trong khi đó số lượng khách hàng tiếp cận và mua sản phẩm lại không cao. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn từ khóa cụ thể và chi tiết.

3.3. Không sử dụng từ khóa phụ

Rất nhiều nhà quảng cáo cho rằng không cần sử dụng từ khóa phụ, bởi nó ít khi hiển thị trong tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên trên thực tế những từ khóa phụ lại có vai trò quan trọng giúp đưa tìm kiếm của bạn lên top đầu, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được đáng kể từ khóa. 

3.4. Nội dung quảng cáo không chứa từ khóa

Từ khóa chứa trong nội dung của quảng cáo sẽ giúp cho quảng cáo nâng thứ hạng lên top cao. Điều này kích thích người dùng click vào video quảng cáo của bạn. Tuy nhiên một số nhà quảng cáo lại không sử dụng từ khóa trong nội dung nên có thể khiến người dùng không thể tìm thấy bạn.

3.5. Không mặc định vị trí địa lý 

Mỗi doanh nghiệp hoạt động tại một vị trí khác nhau nên cần sự tương tác của những khách hàng ở vùng địa lý khác nhau. Chính vì vậy vị trí địa lý cũng có vai trò vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp được hiển thị trong tìm kiếm của đối tượng cần tiếp cận.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã biết cách chạy quảng cáo google miễn phí. Đồng thời nắm được những kiến thức bổ ích để quá trình quảng cáo luôn thành công.