Cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok hiệu quả tức thì « Ninh Media

Cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok hiệu quả tức thì

Tik Tok – “Mỏ vàng mới” của các nhà kinh doanh muốn bán hàng. Việc xây dựng kênh bán hàng trên Tiktok hiện đang là cơ hội và tiềm năng tạo ra lợi nhuận “khủng” trong tương lai không xa. Để biết cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok hãy tham khảo chi tiết ngay tại bài viết này bạn nhé!

1. Ứng dụng Tiktok – Xu hướng bán hàng online thế hệ mới

Là trang mạng xã hội được chào đón nồng nhiệt tại Việt Nam, Tiktok đang trở thành trào lưu thu hút số lượng lớn giới trẻ sử dụng. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn cầu và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày, có thể khẳng định video bán hàng trên Tiktok tỷ lệ tiếp cận nhiều người xem cực lớn.

Tiktok rất chú trọng tới tính năng tối ưu cho người dùng, giúp mọi người có được trải nghiệm không giới hạn với các hiệu ứng, công cụ và chức năng nhằm tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng sáng tạo ra những video ấn tượng, viral cho cộng đồng.

Đối tượng giới trẻ từ 14 – 25 tuổi sẽ là thị trường rộng để bạn kinh doanh, từ đó có các video bán hàng bắt mắt thu hút khách hàng và gắn link từ các trang mạng bán hàng online hoặc sàn thương mại điện tử lên các video hướng tới người dùng, nguồn lợi nhuận bán hàng sẽ có được từ Tiktok.

2. Cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok

Nếu bạn muốn bán hàng online trên Tiktok hiệu quả hơn, thu về lợi nhuận lớn hơn thì đừng bỏ qua “cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok”.

Quảng cáo Tiktok hay còn được gọi là Tiktok Ads cho phép bạn tiếp cận nhanh chóng với nhiều người có khả năng yêu thích sản phẩm hơn dựa trên mục tiêu tiếp thị và mục tiêu chiến dịch bán hàng của bạn.

Có 3 loại quảng cáo đang được triển khai trên nền tảng Tiktok:

  • Promote its own goods and services: Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Provide services to other businesses: Cung cấp dịch vụ quảng cáo Tiktok cho đối tác khác, giống với mô hình công ty quảng cáo (Agency).
  • Promote one’s personal website/page: Quảng cáo thương hiệu cá nhân trên Tiktok.

Theo nghiên cứu, chi phí quảng cáo trên Tiktok dao động từ $0.01 đến $0.03.

Thường các kênh bán hàng sẽ chọn cách một “Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ”. Tiktok cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video từ đó giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang các các sàn thương mại điện tử. Cụ thể, khi người dùng xem video, biểu tượng mua hàng sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình về sản phẩm có trong clip. Sau đó khách hàng có nhu cầu sẽ thực hiện mua hàng chỉ với 1 click chuột.

Hiện tại, Tiktok đang triển khai 4 hình thức hiển thị quảng cáo cho kênh bán hàng:

  • Hiển thị khi mở App – First View Take Over: Các mẫu quảng cáo sẽ hiển thị dưới dạng ảnh, video hoặc GIF sẽ xuất hiện ngay khi người dùng vừa mở App. Điều này sẽ gây ấn tượng với người dùng trong “lần gặp đầu tiên” bằng mẫu quảng cáo đầy sáng tạo, giúp bạn luôn ở trong tâm trí khách hàng.
  • Hiển thị ngẫu nhiên – Regular Take Over: Quảng cáo mà bạn chọn sẽ hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Cũng là các mẫu ảnh, video hoặc GIF, chi phí cho hình thức này sẽ rẻ hơn và bạn cần gây ấn tượng mạnh với khách ngay trong 3s đầu đối với “lần gặp mặt ngẫu nhiên”.
  • Hiển thị một ngày – One Day Max – In Feed Ads: Phù hợp với các nhãn hàng có ngân sách quảng cáo thấp nhưng muốn thử nghiệm với hình thức ày.
  • Hiển thị thường xuyên (Brand Premium – In Feed Ads): Sau khi đã thử nghiệm hình thức một ngày, thống kê số liệu và chạy theo phương pháp hiệu quả nhất đối với hình thức này.

Nền tảng bán hàng trên Tiktok đã và đang được triển khai trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn khá ít thương hiệu bán hàng biết tới hình thức quảng cáo này. Do đó, đây chính là lợi thế cho các nhà kinh doanh nắm bắt xu hướng mới, định hướng sản phẩm bán hàng lão cao đồng thời có khả năng kéo về nhiều đơn hàng từ Tiktok. 

Ninh Media – Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số hiểu được tầm quan trọng của nền tảng Tiktok đối với ngành Marketing Online. Đơn vị đã nhanh chóng cho ra mắt gói dịch vụ chạy quảng cáo Tiktok với các chính sách hỗ trợ, tư vấn và thực hiện chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tối đa. 

Chúng tôi cung cấp các phương pháp chạy Tiktok Ads phù hợp với từng mục tiêu, ngành hàng và yêu cầu từ phía khách hàng, nhìn nhận kết quả dựa trên mức độ gia tăng lợi nhuận thực tế.

Ninh Media cam kết đem lại cho bạn dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok tuyệt vời bạn nhé!