Hướng dẫn cách bật tích xanh Facebook chính xác nhất 2021 « Ninh Media

Hướng dẫn cách bật tích xanh Facebook chính xác nhất 2021

Trải qua nhiều năm, Facebook vẫn luôn giữ vị thế là trang mạng xã hội có lượng người dùng “khủng” nhất. Song bảo mật tài khoản vẫn là vấn đề gây nhức nhối. Đây chính là lý do dấu tích xanh ra đời. Cùng khám phá bài viết dưới đây để bỏ túi cách bật tích xanh Facebook nhé!

1. Lựa chọn loại xác minh tài khoản

Bước đầu tiên để xin cấp dấu tích xanh trên Facebook bạn cần chọn loại xác minh. Truy cập vào đường link đăng ký của facebook. Khi đó sẽ hiện ra cửa sổ gồm các hạng mục, bạn cần điền đầy đủ các thông tin và chọn loại xác minh cho profile cá nhân/fanpage.

2. Chọn hạng mục của đối tượng

Tính từ tháng 4/2020, Facebook đã bổ sung thêm một vài hạng mục của đối tượng gồm: Game, thời trang, giải trí, âm nhạc. Do đó, khi đề nghị cấp huy hiệu xanh da trời bạn cần lựa chọn hạng mục gần & đúng nhất với cá nhân, tổ chức của mình cũng như Quốc gia, khu vực để quá trình Facebook xác minh diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn, cụ thể như:

 • News/Media: Dành cho các trang cung cấp thông tin, truyền thông.
 • Thể thao: Các tài khoản, trang của các vận động viên, câu lạc bộ thể thao, …
 • Government & Politics: Cho các trang thuộc chính phủ, tổ chức chính trị, …
 • Fashion: Các tài khoản cá nhân của nhà thiết kế thời trang, người mẫu hoặc các trang mang thương hiệu thời trang.
 • Music: Cho tài khoản Facebook và fanpage của ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.
 • Giải trí: Cho các fanpage chuyên cung cấp các nội dung giải trí.

 • Digital Creator/Influencer/Blogger: Các tài khoản của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng.
 • Gamer: Phù hợp với các game thủ hoặc page chuyên về game.
 • Global Business/Brand/Organization: Dành cho các công ty toàn cầu, thương hiệu đa quốc gia.
 • Khác: Phù hợp cho tất cả các hạng mục nhưng không được cụ thể sẽ giảm đi 10% thông tin chính xác của bộ máy nhận diện Facebook.

3. Cung cấp các hồ sơ, giấy tờ liên quan tới cá nhân, tổ chức

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cơ bản theo đúng yêu cầu của Facebook, bạn hãy gửi tệp tin chứa file ảnh chụp các giấy tờ cần thiết để Facebook xác minh danh tính. 

Các loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị để xin tích xanh Facebook gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có thông tin trùng khớp với thông tin trên facebook. Còn đối với doanh nghiệp là giấy phép kinh doanh.
 • Hộ chiếu hoặc bằng lái xe có hình ảnh chân dung của bạn.
 • Ảnh chụp rõ mặt bạn đang cầm các loại giấy tờ kể trên.

4. Giải thích rõ lý do cần xác minh

Bạn cần chứng minh và đưa ra các lý do thuyết phục để Facebook xác minh profile cá nhân hoặc fanpage của mình. Vì sao bạn cần phải xác minh, những lợi ích của việc xác minh cũng như chứng minh việc các tài khoản giải mạ đã làm ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của bạn và cộng đồng.

5. Chờ đợi thông tin xét duyệt từ Facebook

Sau khi hoàn thiện tất cả thông tin bạn chọn nút “Gửi” và chờ đợi thông tin được xem xét. Tiếp đó, hãy cung cấp cho Facebook các hình ảnh, giấy tờ chính phủ cung cấp (Nếu có) trong phần “Câu trả lời của bạn”. Facebook sẽ xem xét và xác nhận tích xanh. Thời gian chờ phê duyệt huy hiệu chậm nhất là khoảng từ 7-15 ngày.

Khi profile cá nhân hoặc fanpage được thông qua dấu tích xanh, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới.

6. Có nên lựa chọn dịch vụ cấp dấu tích xanh không?

Nhu cầu xin cấp tick xanh Facebook đang có xu hướng tăng cao trong nhiều năm qua. Đa phần mọi người đều mong muốn sở hữu dấu tích quyền lực này không chỉ để bảo vệ tài khoản của mình mà còn xem nó là trợ thủ đắc lực trong các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo nhằm tạo niềm tin đối với khách hàng.

Ninh Media – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Digital Marketing hoạt động với phương châm “Khách hàng là thượng đế” đã và đang cung cấp đa giải pháp phát triển kinh doanh cho các đối tượng khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Luôn giữ vững Top đầu là nhà đăng ký chất lượng và uy tín tại Việt Nam, Ninh Media có khả năng giải quyết mọi nhu cầu xin cấp tích xanh Facebook, hỗ trợ khách hàng cách bật tích xanh Facebook chuẩn nhất với mức chi phí hạn chế.

Bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ với Ninh Media, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất. Ngoài hướng dẫn cách bật tích xanh Facebook Ninh Media còn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục mảnh đất Facebook đầy tiềm năng nhưng ẩn chứa nhiều thách thức!