Các hình thức quảng cáo trên Zalo thông dụng nhất 2021 « Ninh Media

Các hình thức quảng cáo trên Zalo thông dụng nhất 2021

Các hình thức quảng cáo trên Zalo giúp công ty/doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả hơn. Sau đây, hãy cùng Ninh Media đi tìm những phương thức quảng cáo Zalo thông dụng nhất 2021.

Bên cạnh Facebook, thì quảng cáo Zalo hiện là kênh bán hàng được nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Các hình thức quảng cáo trên Zalo cũng khá đa dạng nên có thể hỗ trợ công ty/doanh nghiệp ở nhiều khía cạnh khác nhau, đặc biệt mà mục tiêu tiếp cận khách hàng. Cụ thể thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây: 

1. Hình thức quảng cáo Zalo bằng tin nhắn

Cũng tương tự như khi quảng cáo tin nhắn trên Facebook, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để bắt đầu chiến dịch của mình:

– Nội dung tiếp thị ngắn gọn, xúc tích, kết hợp hình ảnh/link chuyển đổi

– Đăng ký dịch vụ quảng cáo Zalo Ads, lựa chọn nhóm đối tượng ưu tiên.

– Tin nhắn quảng cáo bao gồm nội dung, hình ảnh và link liên kết sẽ được gửi đồng loạt theo số lượng lớn. Nghĩa là, những người nằm trong nhóm đối tượng mà nhà quảng cáo đã nhắm chọn.

Với hình thức quảng cáo Zalo này, người dùng khi nhận được tin nhắn quảng cáo sẽ click vào tin nhắn để đọc nội dung. Chỉ khi khách hàng click vào đọc tin nhắn thì lúc đó công ty/doanh nghiệp mới trả phí quảng cáo Zalo. Ngược lại, chi phí quảng cáo của công ty/doanh nghiệp bạn vẫn còn nguyên đó.  

2. Hình thức quảng cáo Zalo trên nhật ký người dùng

Nhắc đến các hình thức quảng cáo trên Zalo, thì không thể không nói đến quảng cáo trên nhật ký người dùng. Và với cách thức này, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Logo quảng cáo có kích thước giới hạn 300 x 300 px (định dạng PNG)

– Phụ đề giới hạn 120 ký tự

– Kích thước banner quảng cáo 1200 x 900 px hoặc 1200 x 675 px

– Ký tự giới hạn cho đoạn mô tả là 40 ký tự.

– Luôn có các nút kêu gọi hành động: Đăng ký, xem thêm, tham gia…

Với hình thức quảng cáo Zalo này, bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu quảng cáo theo độ tuổi hoặc giới tính người dùng.

3. Hình thức quảng cáo Zalo bằng Sticker

Hình thức quảng cáo này được dành riêng cho các công ty/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển Sticker nhằm mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, bạn cần chú ý:

– Tiêu đề Sticker quảng cáo giới hạn ở 30 ký tự

– Sticker quảng cáo chỉ được dùng ở dạng PNG, các file khác đều không được Zalo chấp nhận.

– Kích thước Sticker chuẩn bao gồm: 50 x 50 px, 130 x 130 px, 240 x 240 px, 360 x 360 px.

Hiện nay, trên ứng dụng tin nhắn Zalo có 2 loại Sticker chính được dùng là: Sticker sound & Stick ẻ Animation.

4. Hình thức quảng cáo Zalo hiển thị

Trong các hình thức quảng cáo Zalo, thì để thực hiện chiến dịch quảng cáo Zalo hiển thị, bạn cần phải đáp ứng yêu cầu là:

–  Page của bạn đã được xác thực và trong trạng thái hoạt động.

– Quảng cáo fanpage của bạn sẽ hiển thị ngẫu nhiên trong 6 hiển thị nổi bật nhất.

5. Hình thức quảng cáo Zalo trên TOP danh mục

– Hình thức quảng cáo dành riêng cho các page, shop đã được xác thực và trong trạng thái hoạt động. Hơn nữa, page phải thuộc một chủ đề nào đó.

– Khi sử dụng hình thức quảng cáo này, page của công ty/doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị trên các vị trí đầu tiên của chủ đề.

– Bạn cần đăng ký gói dịch vụ quảng cáo của Zalo tối thiểu 1 tháng thì mới có thể sử dụng hình thức quảng cáo này.

Trên đây là các hình thức quảng cáo trên Zalo thông dụng 2021 mà bạn cần biết khi làm quen với nền tảng Zalo. Nắm được những phương thức quảng cáo này, bạn có thể lựa chọn và ứng dụng chúng sao phù hợp với mục tiêu, mong muốn mà công ty/doanh nghiệp hướng đến. Chú ý, để đảm bảo hiệu quả, bạn cần nhiều hơn về cr kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu chạy quảng cáo Zalo, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học hoặc liên hệ trực tiếp với Ninh Media để được hỗ trợ nhanh nhất!