Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads chi tiết từ A - Z « Ninh Media

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads chi tiết từ A – Z

Quảng cáo trên nền tảng Google được đánh giá là công cụ hữu ích giúp giới kinh doanh mở rộng phạm vi hoạt động và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều khiến khá nhiều người lăn tăn đó là bảng giá chạy quảng cáo Google Ads có đắt đỏ hay không? Lời giải đáp chi tiết sẽ được cập nhật ngay tại bài viết này!

1. Chi phí quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Để nắm bắt được bảng giá chạy quảng cáo Google Ads cho dự án của mình trước hết bạn cần phải hiểu rõ rằng chạy quảng cáo trên nền tảng Google đặc biệt bởi:

 • Bạn sẽ tự quyết định quảng cáo cái gì, cho ai?
 • Bạn sẽ tự quyết định quảng cáo ở đâu, lúc nào?
 • Hơn hết, bạn sẽ tự quyết định chi bao nhiêu, thậm chí bao nhiêu tiền cho 1 ngày. Thực tế, với 200K bạn có thể bắt đầu tự làm quảng cáo Google Ads ngay.

Bạn có thể sử dụng Công cụ tìm Phí Tài khoản và Tùy chọn Thanh toán nhằm nắm rõ chi phí và tùy chọn thanh toán của Adwords. Sau khi xác định loại tiền tệ và vị trí, Google sẽ thông báo chính xác các yêu cầu chi tiêu mà bạn có thể mong đợi từ Google cùng các tùy chọn thanh toán bạn sẽ có. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy rằng bạn có thể chi tiêu hơi nhiều hoăn hơi ít hơn số tiền mà bạn muốn.

2. Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads bao gồm những gì?

Nhìn chung, chi phí thực hiện Ads Google thường sẽ gồm các khoản:

 • Chi phí bắt đầu cho quảng cáo Google Ads
 • Chi phí chạy quảng cáo Google Ads

Trong đó, khoản chi phí bắt đầu hoặc chi phí kích hoạt quảng cáo Google Adwords nếu bạn dùng trả trước (thanh toán tiền trước rồi mới chạy quảng cáo) thì bạn cần nộp ít nhất 160K (số tiền ít nhất mỗi lần nộp), nếu dùng trả sau (quảng cáo trước, đến cuối tháng hoặc tích lũy đủ 800K thì Google sẽ tự lấy tiền trong thẻ Visa của bạn) thì bạn sẽ không mất đồng nào. Do đó, chi phí để bắt đầu tham gia là 0 VNĐ.

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads được tính dựa trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo. Mà các chiến dịch quảng cáo lại được chia nhỏ hơn thành nhóm quảng cáo và quảng cáo. 

Cách tính tiền quảng cáo là tổng chi phí các từ khóa được hiển thị hoặc click. Theo đó, có 3 cách trả tiền quảng cáo cụ thể như sau:

 • Trả tiền theo Click chuột (CPC): Bạn sẽ chọn từ khóa muốn quảng cáo hiển thị. Khi quảng cáo đã hiển thị và được khách hàng click chuột vào quảng cáo, Google sẽ tính tiền quảng cáo. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột tại Việt Nam là 65 vnd.
 • Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM): Áp dụng cho loại hình quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google. Mức chi phí tối thiểu tại Việt Nam khoảng 4000 VND/1000 lần hiển thị.
 • Trả tiền khi có chuyển đổi: Hiểu đơn giản bạn sẽ phải trả tiền khi có khách hàng truy cập vào website của bạn và thực hiện một thao tác (ví dụ như đặt hàng), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho phía Google. Mức chi phí này sẽ được thỏa thuận với Google.

3. Chi phí quảng cáo Google Ads có thể kiểm soát?

 • Không có yêu cầu chi tiêu tối thiểu: Chỉ có phí kích hoạt một lần và không đáng kể.
 • Bạn đặt giới hạn cho số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày và cho từng chiến dịch cụ thể. Tránh trường hợp “Chẳng may mất nhiều tiền”.
 • Bạn được phép chỉ định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị.
 • Mọi thông số đều có thể thay đổi và có hiệu lực ngay tức thì (Bật/Tắt chiến dịch, Thay đổi giá…)

4. Ninh Media – Đơn vị đào tạo & chạy quảng cáo Google Adwords

Đầu tư xây dựng và thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google Ads đúng hướng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu thu về tệp khách hàng tiềm năng, gia tăng lợi nhuận hiệu quả. Song thực tế không phải dân kinh doanh nào cũng đủ kỹ năng để tự mình triển khai chạy quảng cáo trên “mảnh đất” Google đầy rủi ro với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực/ngành hàng.

Nắm bắt được những khó khăn và thách thách mà nhiều khách hàng đang đối mặt, Ninh Media cung cấp gói dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords với mức phí phải chăng cam kết giúp bạn đạt mục tiêu đề ra dù với mức tài chính hạn hẹp.

Ngoài ra, Ninh Media còn tổ chức mở các khóa học đào tạo chạy quảng cáo Google Ads chuyên sâu dành cho mọi đối tượng. Trở thành học viên tại Ninh Media bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nền kiến thức hiện đại nhất được giảng dạy bởi đội ngũ gồm các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing luôn sẵn sàng truyền đạt nguồn thông tin giá trị đã được đúc kết ngoài thực tế nhằm giúp học viên có được cái nhìn khách quan nhất khi thực hiện chạy Google Adwords cho riêng mình.

Mọi thắc mắc về bảng giá chạy quảng cáo Google Ads hoặc bạn có bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp hãy liên hệ với Ninh Media để được tư vấn tận tình nhất!