TikTok – Nền tảng video ngắn đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt thu hút hơn 900 triệu người dùng. Dễ dàng nhận thấy Tiktok đang là “vùng đất mới” đầy tiềm năng mà giới kinh doanh đang nhắm đến. Chạy Ads Tiktok là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu nếu như đầu tư đúng hướng và bài bản ngay từ đầu.

Xu hướng & hành vi người dùng trên nền tảng Tiktok

Nếu như trước đây, người dùng thường có xu hướng & thói quen thích đọc các bài viết hay, mang thiên hướng cảm xúc và nhắm trúng tâm trạng của mình thì ngày nay dần dần hành vi ấy đã thay đổi. Mọi người thích ngắm những hình ảnh đẹp, phần nội dung được thể hiện một cách ngắn gọn. 

Tính tới hiện tại, hầu như người dùng đã “lười đọc thông tin” thay vào đó họ chỉ muốn nghe và nhìn các video ngắn nhằm tiết kiệm thời gian và tiếp cận thông tin nhanh chóng nhất. Đây chính xác là hành vi của người dùng trên Tiktok.

Theo thống kê từ Tiktok thì Việt Nam độ tuổi từ 18-24 sử dụng Tiktok nhiều nhất. Đây cũng là nhóm tuổi có lối sống hiện đại, khá cởi mở và có sở thích tương tác, cập nhật xu hướng trên mạng xã hội.

Cụ thể, những đối tượng sử dụng Tiktok được chia thành 2 nhóm chính:

  • Nhóm thích thể hiện, theo trào lưu và bắt kịp những xu hướng mới mẻ cực nhanh.
  • Nhóm thường chỉ xem với mục đích giải trí.

Trên Tiktok, những video có lượt view cao, lượng tương tác tốt thường có hình ảnh và nội dung thu hút, bắt mắt cũng như mang tính viral nhiều hơn so với các video thiên về giáo dục hay thời sự.

Một số lưu ý khi chạy Ads Tiktok

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm khi chưa tìm hiểu kỹ chạy Ads Tiktok mà đã “lao đầu” tự triển khai quảng cáo dẫn tới việc không đạt hiệu quả khi thực hiện. Ngoài những cách thức chạy Ads Tiktok cơ bản, bạn cần phải chú ý tới một số điều quan trọng như sau:

Lựa chọn đúng sản phẩm và ngành hàng:

Dựa theo đặc điểm về đối tượng người dùng chủ yếu trên nền tảng Tiktok, bạn sẽ nhận thấy các sản phẩm dễ bán chạy trên Tiktok thường sở hữu những đặc điểm:

  • Thuộc nhóm sản phẩm làm đẹp; chăm sóc sắc đẹp; đồ dùng makeup.
  • Các sản phẩm liên quan tới lối sống sinh hoạt hàng ngày của giới trẻ như: Case điện thoại, Pin dự phòng…

Các sản phẩm pin sạc dự phòng với mức giá siêu rẻ đang được chạy Ads cực tốt

Khi thực hiện chạy quảng cáo trên Tiktok bạn cần đặc biệt lưu ý sản phẩm đó liệu có phù hợp với tệp đối tượng đang sử dụng Tiktok hay không.

Cách đơn giản nhất đó là bạn hãy sử dụng vài tài khoản với profile thông tin khác nhau. Sau đó dành thời gian lướt feed trên Tiktok để xem có những quảng cáo bán các mặt hàng tương tự như mình đang muốn bán hay không.

Đọc kỹ các chính sách quảng cáo của Tiktok

Tương tự như Google, Facebook hay Snapchat, … Tiktok cũng đưa ra nhiều chính sách quảng cáo riêng. Những sản phẩm thuộc TPCN, Đông y cần phải đưa ra giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận doanh nghiệp, … thì bên Tiktok mới có thể duyệt cho bạn. 

Hầu hết các sản phẩm này ở Việt Nam đều không có nguồn gốc và hiệu quả rõ ràng nên tỷ lệ được duyệt vẫn nằm ở mức khá thấp.

Cách tốt nhất để không vi phạm chính sách đó là đọc kỹ các điều khoản quảng cáo Tiktok trước khi bắt đầu để đảm bảo chạy đúng luật.

Trang Landing page cần có đầy đủ thông tin doanh nghiệp – Trang đích

Đa phần các bạn chạy quảng cáo trên Tiktok với mục đích bán hàng là chính, thường sẽ là khi khách hàng nhấn vào quảng cáo sẽ đi tới Landing page hoặc một website cụ thể nào đó. 

Ở phần Landing page hoặc website, bạn cần có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như: Email liên hệ, địa chỉ, số điện thoại, … của doanh nghiệp thì tỷ lệ được duyệt quảng cáo sẽ cao hơn.

Ninh Media – Công ty chạy Ads Tiktok chuyên nghiệp, uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, Ninh Media đã và đang trở thành một trong những đối tác lớn của Tiktok tại Việt Nam, bởi vậy đơn vị luôn nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ Tiktok như: Giá thầu thấp, quảng cáo duyệt nhanh, cắn tiền lạnh, ưu tiên tiếp cận nhiều hình thức quảng cáo mới, đội ngũ support hỗ trợ liên tục… Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bàn giao nhiệm vụ chạy Ads Tiktok cho đội ngũ chuyên gia của Ninh Media mà không cần bận tâm tới bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình triển khai, kết quả được tính dựa trên tỷ lệ thực.

Dựa trên mục tiêu mà từng khách hàng nhắm đến, Ninh Media sẽ xây dựng plan phù hợp với ngân sách của bạn. Thay đổi linh động theo từng thời điểm. 

Khách hàng là gia đình của Ninh Media. Thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi. Liên hệ ngay với Ninh Media để nhận được tư vấn chi tiết và hỗ trợ chạy Ads Tiktok nhanh chóng nhất!