Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mong muốn xây dựng thương hiệu phát triển công ty. Bạn đang băn khoăn và muốn tìm lối đi cho công ty trong tiếp cận khách hàng thông qua các trang quảng cáo trên internet. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về dịch vụ phòng marketing thuê ngoài để bạn tham khảo.

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

1. Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Có thể hiểu đơn giản phòng marketing thuê ngoài là việc doanh nghiệp nhờ tới công ty dịch vụ chuyên về lĩnh vực SEO thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm quảng bá, xây dựng thương hiệu và thực hiện các chiến lược quảng cáo ngắn hạn dài hạn của công ty mình.

Những người đảm nhiệm công việc marketing cho một doanh nghiệp sẽ không phải là những nhân viên trực tiếp nằm trong “bộ máy” của công ty mà là những chuyên gia marketing thuộc một công ty khác. Giải pháp này nhằm giúp những doanh nghiệp nhỏ tinh giản bộ máy, giảm bớt thời gian, chi phí tự xây dựng phòng marketing trong thời điểm ban đầu.

2. Ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài

Có thể thấy hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất ưa chuộng hình thức dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, vậy ưu điểm của dịch vụ này là gì?

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

– Chuyên môn hoá trong công việc: Để xây dựng được một phòng marketing có hiệu quả cao các doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và kinh phí. Phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động chính là phát triển sản phẩm, đồng thời tinh giản bộ máy và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Khi mỗi người có một riêng việc để tập trung thì chẳng còn nghi ngờ gì, hiệu quả chắc chắn sẽ được tăng lên rất nhiều

– Marketing được thực hiện bởi các chuyên gia: Một công ty dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đòi hỏi họ phải có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm. Các chuyên viên marketing không chỉ thực hiện chiến lược theo yêu cầu của doanh nghiệp mà còn sẽ là quân sư tư vấn giúp đưa ra được lối đi và những kế hoạch chi tiết phù hợp nhất cho các doanh nghiệp. Marketing agency luôn có cái nhìn tổng quan hơn và rõ ràng hơn về thị trường dựa vào những đặc thù của công việc.

– Tiến hành tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ có đội ngũ nhân viên thực hiện phân tích thị trường, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra chiến lược; từ phân tích thị trường đi đến đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật, v.v…để các kế hoạch marketing đạt hiệu quả cao nhất.

3. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp còn ái ngại trong việc thuê marketing đó là sợ lộ thông tin nên sẽ rất băn khoăn khi lựa chọn phòng Marketing bên ngoài. Bên cạnh đó, tính linh hoạt và lựa chọn được đơn vị triển khai hữu hiệu cũng là bài toán nan giải khi không tìm được địa chỉ uy tín. Ngoài ra phòng Marketing thuê ngoài thiếu sự ràng buộc với công ty và mặt trái của nó là công ty trong nhiều trường hợp trở nên thụ động, bị phụ thuộc vào phòng Marketing này.

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

Sau đây là những lưu ý khi có ý định phòng marketing thuê ngoài:

– Phòng Marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn về Marketing. Hiện nay nhân sự về Marketing ở Việt Nam đang có khá nhiều vấn đề, rất khó để tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp. Sau khi đi vào hoạt động ổn định doanh nghiệp nên xây dựng cho mình một phòng marketing chuyên nghiệp của công ty để tránh những rủi ro không đáng có.

– Khi bước vào một thị trường mới, việc trao đổi với đội ngũ Marketing giàu kinh nghiệm ở thị trường đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp mà phòng Marketing thuê ngoài hầu như sở hữu các nhân viên ưu tú với nhiều năm kinh nghiệm. Thậm chí doanh nghiệp có thể dùng phòng Marketing thuê ngoài để tiến hành các thử nghiệm về thị trường để đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng sau đó thực hiện kế hoạch và chiến lược dài hơi với nhân viên marketing của doanh nghiệp mình.

– Đưa ra các tiêu chí mục tiêu cụ thể cho công ty dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm tra được mức độ khả thi và hiệu quả công việc. Kiểm tra tiến trình công việc hàng ngày theo báo cáo của công ty dịch vụ để có thể điều chỉnh những phương án hợp lý đem về lợi nhuận nhanh nhất.

– Tìm những địa chỉ công ty dịch vụ phòng marketing thuê ngoài từ các đối tác sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro về rò rỉ thông tin. Đưa ra yêu cầu cam kết bảo mật thanh toán theo kỳ hạn với các công ty dịch vụ trong trường hợp chưa thực sự tin tưởng.

Ninh Media là một công ty dịch vụ Marketing với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm với khách hàng là một trong những địa chỉ được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Nếu còn băn khoăn lựa chọn công ty dịch vụ marketing hãy liên hệ tới Ninh Media ngay để nhận được tư vấn cụ thể nhé.