1
Bạn cần hỗ trợ?

Theo dõi chúng tôi qua:

Facebook Advertising

Hướng Dẫn Các Bước Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả

Facebook 2020 có những thay đổi liên tục khiến nhiều người tham gia chạy quảng cáo Facebook cảm thấy bị “ăn hành”. Do vậy, người chạy quảng cáo cần nắm được những thủ thuật chuyên nghiệp cũng như nguyên lý hoạt động thế nào để có mô hình chạy quảng cáo bài bản, logic. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads và cách để quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads

Bước 1: Tạo thẻ Visa/Master card

Để chạy được quảng cáo thì trước hết bạn cần làm thẻ có chức năng quốc tế như Visa/Master card, bạn có thể làm thẻ ở bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, ACB, Techcombank, … bao gồm 2 loại thẻ Debit (ghi nợ) hoặc Credit (tín dụng), bạn chọn loại thẻ nào cũng được.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo cho Facebook

Điều quan trọng trước khi chạy quảng cáo Facebook là cần có tài khoản chạy quảng cáo, tốt nhất nên là tài khoản Business. Đây là loại tài khoản dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, tuy nhiên các cá nhân vẫn có thể thiết lập tài khoản này riêng cho mình.

Bước 3: Lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch chạy quảng cáo

Đây là một trong những bước quan trọng trong các bước hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook 2020. Việc lựa chọn mục tiêu của bạn sẽ được Facebook hỗ trợ tối ưu với 11 mục tiêu cần nhắm đến như:

+ Nhận thức thương hiệu

+ Số lượt người tiếp cận

+ Lưu lượng truy cập

+ Lượt tương tác

+ Số lượt cài đặt ứng dụng

+ Số lượt người xem video

+ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

+ Tin nhắn

+ Chuyển đổi

+ Danh số theo danh mục

+ Lượt ghé thăm cửa hàng

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh mà nhắm đến mục tiêu nào là hợp lý. Nếu bạn cho Facebook biết rõ mục tiêu của mình thì Facebook sẽ tự động tối ưu thuật toán nhằm đem đến lượt tiếp cận và tương tác cao nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 4: Đặt tên cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook

Bạn nên đặt tên cho chiến dịch chạy quảng cáo đồng nhất với thời gian mà bạn đang bắt đầu muốn chạy chiến dịch này. Ví dụ: 03/10 – 27/10 Chiến dịch 30 ngày yêu cho phái đẹp”, nghĩa là chạy trong khoảng thời gian từ 03/10-27/10.

Bước 5: Set-up đối tượng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo

Đây là bước mà bạn cần phân tích kĩ càng và xác định rõ ràng mục tiêu để set-up quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng, dựa theo hành vi người dùng mà Facebook đã cung cấp. Trong đó, bạn cần lựa chọn:

+ Tạo mới tập đối tượng mục tiêu

+ Sử dụng đối tượng đã lưu (Saved Audience)

Target đúng đối tượng dựa theo:

+ Tuổi tác

+ Giới tính

+ Phạm vi/vị trí

+ Chi tiết về cá nhân người dùng: sở thích, hành vi, nhân khẩu, danh mục khác

Trong bước này, đòi hỏi người chạy quảng cáo nắm rõ về sản phẩm hoặc thương hiệu doanh nghiệp, đưa ra những phân tích và lập luận, phán đoán chính xác kết hợp với thủ thuật hay mẹo nhỏ dựa trên kinh nghiệm thực tế, nhằm tối ưu hóa quảng cáo Facebook.

Với 5 bước hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook 2020 vừa nêu trên đây, ninhmedia.com hi vọng cung cấp được cho bạn kiến thức bổ ích trong việc tối ưu hóa quảng cáo.

Cách để quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả luôn là bài toán khó đối với dân kinh doanh online trên Facebook. Để làm được điều này, cần đến sự hướng dẫn cùa các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo. Ninhmedia – hơn 5 năm trong lĩnh vực này sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ.

1. Nhắm đúng đối tượng quảng cáo

Đây là yếu tố chính quyết định đến quảng cáo hiệu quả. Thực tế, Facebook có thể thu thập được thông tin dữ liệu người dùng nên bạn có thể target đúng đối tượng dựa trên mục tiêu mà Facebook cung cấp như: độ tuổi, giới tính, vị trí, hành vi, sở thích, nhân khẩu… Điều này cho phép hiển thị quảng cáo của bạn đến đúng với đối tượng mà sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh bạn đang hướng đến, tiết kiệm được chi phí và thời gian quảng cáo tối đa.

2. Xác định thời điểm quảng cáo

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà không xác định được thời điểm quảng cáo chính xác? Bạn cần set-up quảng cáo phù hợp với khung thời gian của từng đối tượng khác nhau. Ví dụ: dân công sở – văn phòng thường check-in vào buổi sáng 8-9h, học sinh – sinh viên thường check-in vào buổi chiều khoảng 14-15h… Từ đó, mẫu quảng cáo của bạn lên vào đúng thời điểm đã xác định, thu hút lượt tương tác cao hơn.

3. Tối ưu Content

“Content is King” chính là khẩu hiệu hàng đầu của người làm quảng cáo Facebook. Do vậy, Content để chạy quảng cáo cần phải hay, sáng tạo, thu hút và đáp ứng nhu cầu người dùng. Hiện nay, Facebook ưu tiên những Content ngắn gọn – súc tích tập trung vào đúng trọng tâm cần hướng đến.

Theo đó. Content có thể được biểu thị ở nhiều dạng khác nhau như chữ, hình và video. Tùy thuộc mong muốn và sáng tạo của bạn mà tạo nên Content sao cho mới lạ, hấp dẫn.

4. Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Trước khi chạy quảng cáo Facebook chính thức, bạn có thể test qua nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để xem sự xét duyệt của Facebook thế nào, lượt tiếp cận ra sao nhằm rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho mình. Ngoài ra, điều này cũng là một cách hay để bạn hạn chế được khả năng cao là bị Facebook không xét duyệt quảng cáo nhiều lần, rơi vào danh sách “đen” không được ưu tiên quảng cáo và block tài khoản vĩnh viễn (trường hợp nặng, vi phạm chính sách Facebook liên tục).

5. Đo lường hiệu quả định kỳ

Một trong những cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả chính là đo lường hiệu quả định kỳ. Căn cứ vào lượt tiếp cận, tương tác quảng cáo, từ đó biết được khả năng viral thương hiệu cũng như tiêu thụ doanh số như thế nào để linh hoạt thay đổi quảng cáo cho phù hợp. Nói một cách khác, điều này giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook tốt hơn.

Hi vọng bài tổng hợp hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook Ads và các cách để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trên đây của Ninh Media sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong kinh doanh, đồng thời, trang bị kiến thức nền tảng về kinh doanh trên Facebook để tránh những thất bại không đáng có trong chiến lược quảng cáo nhé!

Cần tư vấn thông tin gì thêm tất tần tật về marketing online, bạn có thể liên hệ trực tiếp Ninh Media hoặc để lại thông tin bên dưới form, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình!


Ninh Nguyễn

Ninh Nguyễn là Founder của Ninh Media Agency. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và thực chiến các dự án sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất

Giới thiệu Ninh Media

Ninh Media là đơn vị quảng cáo hàng đầu trong lĩnh vực Marketing Online, đặc biệt là các vấn đề về Advertising. Tại đây, những ý tưởng sáng tạo và công cụ của thời đại công nghệ sẽ trở thành giải pháp hữu hiệu cho mọi chiến lược trong hoạt động của khách hàng.

Tìm hiểu thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *