Một trong những phương pháp hữu hiệu hiện nay để pháp triển kinh doanh online đó là đầu tư một khoản tiền lớn vào quảng cáo trên trang mạng xã hội – facebook. Tuy nhiên, để làm được điều này hiệu quả thì các đơn vị đó phải được đào tạo quảng cáo facebook.

Dịch vụ đào tạo Facebook Ads cơ bản

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook với tên tiếng anh là Facebook Ads là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm trên bảng tin của người dùng hoặc những mạng xã hội khác đã được liên kết với facebook. Nhờ vậy sẽ tăng lượt tương tác và tiếp cận của khách hàng. Từ đó các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng nhằm quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về quảng cáo facebook, những ai quan tâm nên tìm kiếm một đơn vị uy tín để được đào tạo quảng cáo facebook.

Các loại quảng cáo Facebook?

Hiện nay có nhiều loại quảng cáo facebook khác nhau để đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng. Các loại quảng cáo facebook này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo cũng như loại quảng cáo mà người chạy định áp dụng vào.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Mục tiêu có thể ảnh hưởng đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) nơi quảng cáo Facebook có thể xuất hiện.

Dịch vụ đào tạo Facebook Ads cơ bản

Có 3 loại quảng cáo trên Facebook theo mục tiêu bao gồm:

Awareness (Nhận thức): Nhắm mục tiêu là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này xây dựng nhận thức và sự quan tâm hàng đầu đối với hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn bằng cách tăng:

 • Brand Awareness (Nhận thức về thương hiệu) – Khuyến khích khám phá thương hiệu của bạn.
 • Local Awareness (Nhận thức địa phương) – Khuyến khích khám phá doanh nghiệp địa phương của bạn. (tùy chọn nhắm mục tiêu giới hạn, mục tiêu dựa trên mức độ gần gũi với doanh nghiệp)
 • Reach (Phạm vi tiếp cận) – Hiển thị quảng cáo của bạn với số lượng người tối đa có thể. (số lượng có hạn)

Consideration (Xem xét): Loại quảng cáo này khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ đang được quảng cáo. Và tìm kiếm thêm thông tin về nó, có thể nhìn thấy qua các mục tiêu quảng cáo tăng:

 • Traffic – dẫn mọi người đến một trang trên trang web của đơn vị được quảng cáo
 • Engagement – Thúc đẩy engagement với doanh nghiệp.
 • Page Likes – Tăng lượt thích trang Facebook.
 • Post Engagement – Tăng sự tương tác với một bài đăng cụ thể.
 • Offer Claims – Khiến mọi người yêu cầu một đề nghị.
 • Event Responses – Thu hút mọi người tham dự một sự kiện.
 • App Installs – Tạo cài đặt ứng dụng.
 • Video Views – Tạo lượt xem trên video.
 • Lead Generation – Có được khách hàng tiềm năng mới thông qua hình thức khách hàng tiềm năng mà người dùng Facebook có thể điền vào ngay trên nền tảng.
 • Messenger Ads – Gửi quảng cáo cho mọi người ngay vào tài khoản Facebook Messenger của họ.

Conversion (Chuyển đổi): Quảng cáo này chuyển đổi. Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể hoặc mua sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo. Bao gồm các mục tiêu quảng cáo tăng:

 • Conversion – Thúc đẩy hành động trên trang web của bạn.
 • Product Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh số.
 • Store Visits (Lượt truy cập cửa hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượng truy cập đặt chân đến cửa hàng.

Dịch vụ đào tạo Facebook Ads cơ bản

2. Quảng cáo theo thể loại

– Hình ảnh: Sử dụng image của sản phẩm hoặc thương hiệu của muốn quảng cáo. Các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm: JPEG; JPG; PNG; PSD; TIF; TIFF; WBMP; WEBP; XBM; BMP; DIB; GIF; HEIC; HEIF; IFF; JFIF; JP2; JPE. Tuy nhiên Facebook đề xuất file ảnh tỉ lệ 1.91:1 đến 4:5. Chỉ có 20% text trong ảnh và được lưu dưới dạng jpg hoặc png.

– Video: Thêm nhiều image chuyển động trong quảng cáo để làm cho nó bắt mắt hơn trong News Feed.

– Trình chiếu: Trình chiếu kết hợp hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh. Có thể bao gồm 3-10 ảnh hoặc một video trong một quảng cáo trình chiếu.

– Carousel: hiển thị tối đa 10 ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi quảng cáo có một liên kết riêng..

– Trải nghiệm tức thì: Trải nghiệm tức thì sẽ mở ra khi người xem ấn vô quảng cáo trên di động của họ. Việc tạo một trải nghiệm như trên sẽ làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

– Bộ sưu tập: Định dạng bộ sưu tập bao gồm nhiều sản phẩm và sẽ mở ra như một trải nghiệm tức thì khi có người tương tác với nó. Khách hàng có thể khám phá và duyệt các sản phẩm mua từ điện thoại của họ trong một cách trực quan.

Dịch vụ đào tạo Facebook Ads cơ bản

Tại sao nên quảng cáo Facebook?

Quảng cáo thông qua facebook có rất nhiều lợi ích như dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, chi phí thấp nhưng hiệu quả cao, tính linh hoạt nhanh… Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những lợi ích mà quảng cáo facebook mang lại thì đòi hỏi người dùng phải biết cách sử dụng. Để làm được điều đó, khóa học quảng cáo facebook được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Ninh Media là một đơn vị đào tạo quảng cáo facebook hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên, chuyên nghiệp tận tâm Ninh media cung cấp các thông tin cần thiết về quảng cáo facebook từ đó giúp khách hàng dễ dàng sử dụng trong quá trình kinh doanh online.