Đăng ký tài khoản Google Adwords có khó không? « Ninh Media

Đăng ký tài khoản Google Adwords có khó không?

Google Ads là một trong những dịch vụ quảng cáo được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa thích bởi hiệu quả mà nó đem lại. Bạn là người mới đang băn khoăn chưa biết sử dụng công cụ này như thế nào? Hãy cùng Ninh Media tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Google Adwords siêu đơn giản cho new marketer nhé.

1. Tổng quan về Google Adwords

Google Adwords là 1 dịch vụ quảng cáo phải trả tiền được cung cấp bởi Google Adsense được đánh giá cao bởi tính thông dụng và hiệu quả lợi nhuận thực tế. Người quảng cáo có thể tùy ý tạo và điều chỉnh chiến lược marketing (ngân sách chi tiêu, nội dung quảng cáo, khung giờ,…) theo mong muốn và mục tiêu của mình.

2. Các bước tạo tài khoản Google Adwords và những điều bạn nên lưu ý

Để hợp tác quảng cáo với Google, bạn cần đăng ký tài khoản Google Adwords. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng ký tài khoản mà ai cũng có thể làm được.

– Bước 1: Truy cập vào Google Ads

 Bạn truy cập theo đường link sau đây: https://ads.google.com/home/. Click “đăng ký” để bắt đầu thiết lập tài khoản quảng cáo của riêng bạn. Khi đăng ký bạn cần có tài khoản Gmail trước. 

– Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo

Sau khi đăng ký, Google sẽ tự động chuyển sang tạo chiến dịch mới bằng thiết lập giới thiệu doanh nghiệp, đồng thời giúp bạn nghiên cứu những mục tiêu mà bản thân mong muốn thông qua phần này. 

Hãy trả lời các câu hỏi của Google để có được chiến dịch phù hợp với mục tiêu của bạn như tăng lượng cuộc gọi, tăng lượt bán hoặc tăng số lượng khách ghé qua vị trí thực nếu bạn có cửa hàng… Thiết lập chiến dịch mới bao gồm quyết định ngân sách chi tiêu dành cho quảng cáo, chọn đối tượng mục tiêu (vùng địa lý, mạng thiết bị và keyword), đặt giá thầu quảng cáo (cho từ khoá, vị trí hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm) và thiết kế trang quảng cáo.

Ngoài ra , bạn vẫn có thể tạo tài khoản mà không cần có trước mục tiêu bằng cách “tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch” thông qua “chuyển sang chế độ chuyên gia” ở ngay vị trí cuối trang. Sau đó tiếp tục hoàn thành những yêu cầu Google theo hướng dẫn. 

Lưu ý nhập chính xác thông tin bởi nó có liên quan đến các quyền lợi pháp lý về sau của bạn đối với Google.

– Bước 3: Thiết lập phương thức thanh toán

Google Ads chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản thanh toán quốc tế như visa hoặc mastercard (debit/ credit). Bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân như quốc gia thanh toán, tên, địa chỉ doanh nghiệp hoặc cá nhân và múi giờ cho chiến dịch quảng cáo (GMT +07:00 Hà Nội). Nhấn lưu và tiếp tục.

Lưu ý, chỉ khi thanh toán thành công sau khi được duyệt chiến dịch thì quảng cáo trên Google Adwords của bạn mới được hoạt động nhé. Hãy chú ý số dư tài khoản để không làm gián đoạn chiến dịch truyền thông của mình nhé.

– Bước 4: Kết thúc bằng bài đánh giá

Bạn cần rà soát lại 1 lượt toàn bộ thông tin để xác nhận và click vào “tôi đồng ý” để hoàn tất quá quá trình tạo tài khoản Google Ads của mình. 

Rất đơn giản để có cho riêng mình 1 tài khoản Google Adwords phải không nào. Tuy nhiên để có thể có được chiến dịch quảng cáo cần có sự học hỏi và tích lũy kinh nghiệm về khả năng tối ưu hoá của công cụ này.

3. Ninh Media – Đơn vị chạy quảng cáo Google Adwords uy tín, giá rẻ

Nếu chưa tự tin vào khả năng của mình hoặc bạn lo lắng chiến dịch quảng cáo có thành công hay không, hãy để Ninh Media giúp bạn thực hiện điều này. 

Hoạt động với phương châm “Lấy chất lượng làm uy tín”, các dịch vụ quảng cáo tai Ninh Media chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với quá trình phát triển lâu dài cùng đội ngũ nhân viên là những marketer chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm từ thực tế, nhiệt tình trong công việc, tỷ lệ thành công dự án trung bình lên tới trên 98% và đặc biệt là mức giá vô cùng phải chăng so với thị trường. 

Không chỉ chạy Google Ads, Ninh Media còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ quảng cáo trên các nền tảng khác như Facebook, Zalo… Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập ngay vào website của Ninh Media để tham khảo các dịch vụ hot hiện nay nhé.

Trên đây là tất cả những bước bạn cần phải làm để đăng ký tài khoản Google Adwords, vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục công cụ quảng cáo thông minh và hiệu quả của Google nhé.